THIẾT BỊ BÁO CHÁY: NHỮNG ĐIỂM ĐÁNG CHÚ Ý VỀ THIẾT BỊ BÁO CHÁY DÙNG CHO GIA ĐÌNH

By Phòng Cháy Bmc, 10/11/19

NHỮNG ĐIỂM ĐÁNG CHÚ Ý VỀ THIẾT BỊ BÁO CHÁY DÙNG CHO GIA ĐÌNH

Để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà trong thời buổi hiện đại, bạn không thể thiếu đi công dụng của thiết bị báo cháy dùng cho gia đình.

Hệ thống thiết bị báo cháy

Với những tính năng hiện đại thông báo, phát ra tín hiệu khi phát hiện có dấu hiệu cháy nổ, hệ thống báo cháy đã giúp nhiều gia đình thoát khỏi những thiệt hại lớn về tài sản. Bên cạnh đó, nó còn được biết đến như dụng cụ đặc biệt, đảm bảo an toàn cho tính mạng con người. Vậy thiết bị báo cháy là gì? Tại sao nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều gia đình? Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó ngay dưới đây.

Kết cấu của hệ thống báo cháy như thế nào?

Hệ thống báo cháy dùng cho gia đình thường được thiết kế theo 3 bộ phận gồm:

  • Một bộ điều khiển trung tâm
  • Các thiết bị đầu dò ngoại vi khác như đầu dò báo nhiệt, báo khói, báo trộm, đầu dò chuyển động
  • Các đầu báo hiệu như loa, còi hú, đèn chớp, điện thoại…
  • Ngoài ra, mỗi hệ thống còn có bộ điều khiển từ xa và sạc pin.

Nguyên lý hoạt động của máy báo cháy khá đơn giản, nó được hoạt động dựa trên nguyên tắc nhất định như sau. Các tín hiệu đầu vào như báo khói, báo nhiệt… khi phát hiện ra sự cháy sẽ truyền tín hiệu điều khiển về trung tâm. Từ đó, trung tâm sẽ tiếp nhận và xử lý tín hiệu, đưa ra các cảnh báo cháy thể hiện khu vực đang xảy ra cháy và cảnh báo bằng chuông, đèn chớp, bằng âm thanh… Một số thiết bị còn tự động quay số của những số điện thoại cài đặt ban đầu.

Thiết bị báo cháy có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay, thiết bị báo cháy có rất nhiều chủng loại khác nhau. Nó giúp khách hàng có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn.Nếu thiếu kiến thức và kinh nghiệm, rất khó để chọn lựa được sản phẩm đảm bảo chất lượng, đơn giản khi sử dụng. Một số thương hiệu nổi tiếng được đông đảo khách hàng sử dụng như: Nohmi, Nittan, Hochiki, Horing, Hongchang, Woosung, Horing Lih, Caddx … Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau mà cóthiết bị phù hợp cho chính mình.

Nên chọn mua thiết bị loại nào chất lương?

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều thiết bị báo cháy khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn sử dụng sản phẩm báo cháy hochiki. Đây được đánh giá là một trong những thiết bị chất lượng hàng đầu được khách hàng tin dùng. Thiết kế hiện đại với kiểu dáng trang nhã, phù hợp lắp đặt trong bất cứ không gian nào. Đặc biệt nhất, sản phẩm này có giá thành khá rẻ, nó phù hợp với điều kiện của người Việt.

Hệ thống thiết bị báo cháy tiêu chuẩn

Thiết bị có tác dụng lớn trong việc phát hiện và báo hiệu cháy nổ. Để sản phẩm này phát huy được tối đa hiệu quả hoạt động của nó bạn cần chú ý: Không lắp đặt ở những nơi có nhiệt độ lớn, độ ẩm cao, điện trường, từ trường mạnh. Nếu lắp đặt ngoài trời cần có hộp bảo vệ che mưa nắng.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp, hãy đến ngay với chúng tôi. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết giúp khách hàng sở hữu được những thiết bị hoàn hảo nhất.

Tham khảo thêm: http://www.pccc.hochiminhcity.gov.vn

Bài viết nổi bật

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

08/05/24

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

Trong những nơi công cộng như cơ sở tập trung đông người như trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga đường sắt, hay các sự kiện lớn, việc biết cách thoát nạn là một kỹ năng quan trọng mà mọi người nên nắm vững. Trong tình huống khẩn cấp, việc biết cách tự bảo […]

Đọc tiếp
THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

05/09/23

THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

Thi công Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một phần quan trọng trong quá trình đảm bảo an toàn cho các khu công nghiệp, đảm bảo tính mạng và tài sản của cả người lao động và doanh nghiệp. Tỉnh Vĩnh Phúc, nằm ở phía Bắc Việt Nam, cũng không ngoại lệ khi tập trung […]

Đọc tiếp
Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

08/08/23

Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

Hiện nay, việc lựa chọn một Nhà thầu thi công pccc chuyên nghiệp là một yếu tố quan trọng. Với Bảo Minh, một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thẩm duyệt, thi công, nghiệm thu PCCC, Bạn sẽ hoàn yên tâm nhận được dịch vụ chất lượng cao và uy tín, chuyên […]

Đọc tiếp

LIÊN HỆ PCCC BMC

Văn phòng

Tầng 11, Tòa nhà VEAM
Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội


Kết nối với chúng tôi