Cháy nổ điện: Hướng dẫn biện pháp xử lý cháy nổ trong sử dụng điện

By Phòng Cháy Bmc, 07/11/19

Cháy nổ điện: Kinhtedothi – Mỗi gia đình cần trang bị bình chữa cháy và biết cách sử dụng, khi xảy ra chảy nổ do sử dụng điện phải nhanh chóng cắt nguồn điện và báo động xung quanh và đặc biệt là không dùng nước dập lửa khi chưa cắt nguồn điện.

Tham khảo thêm: http://phongchaybmc.com/pccc-phong-benh-hon-chua-benh/

Cháy đường dây điện

Giám đốc Cty Điện lực Đà Nẵng Võ Hòa cho biết: Ngành điện Đà Nẵng đang thực hiện tháng cao điểm về đảm bảo an toàn. Tích cực phòng chống cháy nổ sử dụng điện trong nhân dân.

Hỗ trợ sửa chữa hệ thống điện, đồng thời sắp xếp, chỉnh trang cáp treo trên cột điện tại các tuyến đường. Nhất là khu vực hẻm, kiệt gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Tại tháng cao điểm sẽ tiến hành sửa chữa miễn phí hệ thống điện sau công tơ cho 100 hộ gia đình khó khăn. Trong kế hoạch của năm 2018 sẽ chỉnh trang hệ thống cáp treo tại 76 tuyến đường với chiều dài gần 70km.

Vào mùa hè nóng nực, do nhu cầu sử dụng tăng đột biến khiến cho hệ thống truyền tải bị quá tải, dẫn đến nguy cơ cháy nổ tăng cao.

Hướng dẫn phòng chống cháy nổ điện

Đểhạn chế những thiệt hại do sử dụng điện không an toàn, khuyến cáo người dân sử dụng điện một số biện pháp để đảm bảo an toàn: Do đó:
1. Phòng, chống cháy nổ điện: Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện trong gia đình. Tiến hành sửa chữa ngay những hư hỏng nhỏ nhất để đảm bảo không phát sinh hỏa hoạn.

2. Phòng chống cháy nổ điện cần: Lắp các thiết bị bảo vệ (như: cầu chì, áp tô mát) cho tòa nhà, từng tầng, từng nhánh, thiết bị công suất lớn trước trước các ổ cắm điện. Lựa chọn thiết bị, dây dẫn có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng.
Ngắt các thiết bị, dụng cụ sinh nhiệt như: bàn là, bếp điện… ra khỏi nguồn điện khi không sử dụng hoặc khi đang mất điện. Kiểm tra các thiết bị điện trước khi ra khỏi nhà hoặc trước khi đi ngủ.

3. Không để các chất dễ cháy như: ga, xăng dầu, giấy, vải… gần đường đây điện hoặc gần các thiết bị điện, đặc biệt là các thiết bị điện sinh nhiệt.

4. Không sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc gây quá tải. Không treo móc hàng hóa đồ dùng lên đường dây điện, thiết bị điện…

5. Cháy nổ điện: Khi xảy ra cháy nổ phải ngắt nguồn điện, báo động cho người xung quanh. Hãy thông báo cho Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy. Mỗi gia đình cần phải có bình cứu hỏa và biết cách sử dụng bình cứu hỏa khi cần thiết. Đặc biệt là không được dùng nước dập lửa khi chưa cắt hết các nguồn điện.

Nguồn: Kinh tế đô thị http://kinhtedothi.vn/huong-dan-bien-phap-xu-ly-chay-no-trong-su-dung-dien-316945.html

Bài viết nổi bật

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

08/05/24

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

Trong những nơi công cộng như cơ sở tập trung đông người như trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga đường sắt, hay các sự kiện lớn, việc biết cách thoát nạn là một kỹ năng quan trọng mà mọi người nên nắm vững. Trong tình huống khẩn cấp, việc biết cách tự bảo […]

Đọc tiếp
THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

05/09/23

THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

Thi công Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một phần quan trọng trong quá trình đảm bảo an toàn cho các khu công nghiệp, đảm bảo tính mạng và tài sản của cả người lao động và doanh nghiệp. Tỉnh Vĩnh Phúc, nằm ở phía Bắc Việt Nam, cũng không ngoại lệ khi tập trung […]

Đọc tiếp
Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

08/08/23

Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

Hiện nay, việc lựa chọn một Nhà thầu thi công pccc chuyên nghiệp là một yếu tố quan trọng. Với Bảo Minh, một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thẩm duyệt, thi công, nghiệm thu PCCC, Bạn sẽ hoàn yên tâm nhận được dịch vụ chất lượng cao và uy tín, chuyên […]

Đọc tiếp

LIÊN HỆ PCCC BMC

Văn phòng

Tầng 11, Tòa nhà VEAM
Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội


Kết nối với chúng tôi