Để đảm bảo PCCC, quý vị cần biết những điều dưới đây trước khi quyết định mua căn hộ chung cư.

By Phòng Cháy Bmc, 25/07/18

VTV.vn – Để đảm bảo PCCC, quý vị cần biết những điều dưới đây trước khi quyết định mua căn hộ chung cư.

Những vụ cháy tại các tòa chung cư cao tầng liên tiếp xảy ra trong thời gian qua đã dóng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề PCCC chung cư. Để có thể mua được căn hộ trong những chung cư đảm bảo an toàn toàn PCCC, người dân lưu ý, chung cư phải đáp ứng 5 yêu cầu về PCCC như sau:

– Có hệ thống báo cháy tự động. Trong trường hợp hệ thống báo cháy tự động có liên kết với hệ thống chữa cháy, sẽ có thêm chức năng điều khiển hệ thống chữa cháy hoạt động.

– Cứ 50 – 100m2 có một bình chữa cháy.

– Tất cả khu vực trong tòa nhà có nguy hiểm về cháy, kể cả những nơi đã được trang bị hệ thống chữa cháy, đều phải trang bị hệ thống chữa cháy xách tay hoặc bình chữa cháy có bánh xe. Bình phải được bố trí ở vị trí thiết kế, không để bình ở tập trung một chỗ.

– Cửa thoát hiểm phải luôn đóng kín. Cửa của các lối ra thoát nạn không khóa để có thể mở được cửa tự do từ bên trong mà không cần chìa khóa. Cửa của lối ra thoát nạn là cửa đặc, được trang bị cơ cấu tự đóng, khe cửa phải được chèn kín.

 

– Các tòa nhà chung cư phải bố trí từ 1 – 2 họng nước chữa cháy tại mỗi điểm trong nhà với lượng nước tính cho mỗi họng là 2,5 lít/giây.

– Trong các tòa nhà cao tầng phải có ít nhất 2 lối ra thoát nạn để đảm bảo cho người thoát nạn an toàn khi có cháy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng chữa cháy hoạt động.

Lưu ý, đối với chung cư là dự án hình thành trong tương lai, người mua cần yêu cầu chủ đầu tư xuất trình giấy chứng nhận thẩm quyền thiết kế về PCCC. Nếu dự án chuẩn bị đưa vào sử dụng, phải có biên bản nghiệm thu kiểm định thiết bị, phương tiện PCCC.

Bài viết nổi bật

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

08/05/24

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

Trong những nơi công cộng như cơ sở tập trung đông người như trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga đường sắt, hay các sự kiện lớn, việc biết cách thoát nạn là một kỹ năng quan trọng mà mọi người nên nắm vững. Trong tình huống khẩn cấp, việc biết cách tự bảo […]

Đọc tiếp
THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

05/09/23

THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

Thi công Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một phần quan trọng trong quá trình đảm bảo an toàn cho các khu công nghiệp, đảm bảo tính mạng và tài sản của cả người lao động và doanh nghiệp. Tỉnh Vĩnh Phúc, nằm ở phía Bắc Việt Nam, cũng không ngoại lệ khi tập trung […]

Đọc tiếp
Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

08/08/23

Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

Hiện nay, việc lựa chọn một Nhà thầu thi công pccc chuyên nghiệp là một yếu tố quan trọng. Với Bảo Minh, một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thẩm duyệt, thi công, nghiệm thu PCCC, Bạn sẽ hoàn yên tâm nhận được dịch vụ chất lượng cao và uy tín, chuyên […]

Đọc tiếp

LIÊN HỆ PCCC BMC

Văn phòng

Tầng 11, Tòa nhà VEAM
Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội


Kết nối với chúng tôi