Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) mùa nắng nóng

By Phòng Cháy Bmc, 23/05/19

Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) mùa nắng nóng

(LĐTĐ) Để chủ động xử lý tốt mọi tình huống cháy nổ xảy ra trên địa bàn, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC & CNCH), Công an huyện Đông Anh đã xây dựng kế hoạch thực hiện công tác PCCC & CNCH năm 2019 với mục tiêu hạn chế tới mức thấp nhất những sự cố cháy nổ xảy ra trong mùa nắng nóng.

Theo đó, huyện Đông Anh sẽ tăng cường công tác nắm tình hình, điều tra cơ bản, chủ động phòng ngừa, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn PCCC. Đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền, huy động toàn dân tham gia phong trào “Toàn dân PCCC & CNCH”.

tang cuong cong tac phong chay chua chay mua nang nong
Lực lượng chức năng huyện Đông Anh tập huấn công tác (Ảnh Trọng Công)

Thường xuyên phối hợp với Ban quản lý các chợ trên địa bàn huyện tiến hành kiểm tra an toàn PCCC; đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu tiểu thương cam kết tuân thủ các biện pháp về phòng chống cháy nổ, tuyệt đối cấm việc thắp hương, nấu nướng tại điểm bán hàng; định kỳ tổ chức kiểm tra tại các điểm chợ, siêu thị, kho chứa hàng để đánh giá nguy cơ từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời, luôn trực 24/24 giờ để kịp thời xử lý các sự cố cháy nổ có thể xảy ra.

Nhằm góp phần nâng cao trách nhiệm và hiểu biết pháp luật về công tác đảm bảo an toàn PCCC, huyện Đông Anh cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tập huấn nghiệp vụ cho các cơ sở kinh doanh có điều kiện và người dân.

Cụ thể, trong quý I/2019, huyện đã tổ chức 46 lớp tuyên truyền cho hơn 3.900 người, cung cấp 1.200 tờ rơi, tài liệu tuyên truyền cho các hộ kinh doanh tại chợ Tó, và các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, nhà hàng, quán intrernet… Đồng thời tổ chức 26 lớp tập huấn nghiệp vụ về PCCC cho 3.100 người của 315 cơ sở, qua đó đã cấp được 2.207 giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

Cạnh đó, công tác kiểm tra an toàn PCCC cũng được huyện tăng cường và thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra đột xuất tại các cơ sở, đơn vị trọng điểm. Đôn đốc các cơ sở kinh doanh có điều kiện chấp hành các quy định về PCCC.

Ngoài ra, huyện Đông Anh cũng tập trung đẩy mạnh các công tác nghiệp vụ cơ bản, tăng cường quản lý, kiểm tra an toàn PCCC đối với các cơ sở, địa bàn trọng điểm như: Chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, chung cư mini, nhà trọ, nhà cao tầng, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn… hướng dẫn việc sử dụng bình chữa cháy đúng cách, kiểm tra thao tác và cách xử lý khi có tình huống cháy nổ xảy ra. Qua đó, giúp cho thành viên đội PCCC của các cơ sở nâng cao kỹ năng thực hành để có cách ứng phó linh hoạt khi có sự cố cháy xảy ra.

M.Q

Bài viết nổi bật

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

08/05/24

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

Trong những nơi công cộng như cơ sở tập trung đông người như trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga đường sắt, hay các sự kiện lớn, việc biết cách thoát nạn là một kỹ năng quan trọng mà mọi người nên nắm vững. Trong tình huống khẩn cấp, việc biết cách tự bảo […]

Đọc tiếp
THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

05/09/23

THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

Thi công Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một phần quan trọng trong quá trình đảm bảo an toàn cho các khu công nghiệp, đảm bảo tính mạng và tài sản của cả người lao động và doanh nghiệp. Tỉnh Vĩnh Phúc, nằm ở phía Bắc Việt Nam, cũng không ngoại lệ khi tập trung […]

Đọc tiếp
Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

08/08/23

Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

Hiện nay, việc lựa chọn một Nhà thầu thi công pccc chuyên nghiệp là một yếu tố quan trọng. Với Bảo Minh, một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thẩm duyệt, thi công, nghiệm thu PCCC, Bạn sẽ hoàn yên tâm nhận được dịch vụ chất lượng cao và uy tín, chuyên […]

Đọc tiếp

LIÊN HỆ PCCC BMC

Văn phòng

Tầng 11, Tòa nhà VEAM
Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội


Kết nối với chúng tôi