PCCC: Tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong cộng đồng dân cư

By Phòng Cháy Bmc, 08/02/20

PCCC: Tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong cộng đồng dân cư

PCCC: (LĐTĐ) Ngày 12/11, CA Mỹ Đức đã tổ chức lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và CNCH trong cộng đồng dân cư

Tại buổi tập huấn, 100 học viên là các đồng chí trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố của 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện được phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH.

Trong đó, tập trung phổ biến vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy đảng, chính quyền, người đứng đầu cơ sở, chủ hộ kinh doanh nhỏ lẻ về công tác PCCC và CNCH.

Tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong cộng đồng dân cư. (Ảnh: N.Q)

Các học viên được cung cấp những thông tin bằng hình ảnh sinh động, trực quan về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, cán bộ Công an huyện Mỹ Đức cũng tuyên truyền về những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại gia đình và khu dân cư.

Đồng thời đưa ra một số tình huống xảy ra cháy nổ, phổ biến, hướng dẫn quy trình chữa cháy, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng thoát hiểm..

Sau khi học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, các học viên được hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy và thực hành sử dụng bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy.

Lớp tập huấn đã tăng cường hiệu lực hiệu quả nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư, đặc biệt là đội ngũ cán bộ lãnh đạo cơ sở, đội PCCC cơ sở để chủ động phòng ngừa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

P.V

Theo Lao động

Bài viết nổi bật

THI CÔNG PCCC TIÊU CHUẨN LÀ BIỆN PHÁP PHÒNG CHÁY TỐT NHẤT

30/09/20

THI CÔNG PCCC TIÊU CHUẨN LÀ BIỆN PHÁP PHÒNG CHÁY TỐT NHẤT

1. Thi công PCCC TIÊU CHUẨN là một trong Các biện pháp cơ bản trong phòng cháy                                                                        Vì vậy Để đảm bảo các điều kiện an toàn phòng cháy, phải xây dựng quy định, nội quy, biển cấm, biển báo. Có sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về phòng cháy có sơ đồ chỉ dẫn […]

Đọc tiếp
Thi công PCCC Hà Nội: Đảm bảo an toàn cháy, nổ tại các khu dân cư: Ý thức vẫn là yếu tố quyết định

22/12/18

Thi công PCCC Hà Nội: Đảm bảo an toàn cháy, nổ tại các khu dân cư: Ý thức vẫn là yếu tố quyết định

Thi công PCCC Hà Nội: Đảm bảo an toàn cháy, nổ tại các khu dân cư: Ý thức vẫn là yếu tố quyết định (LĐTĐ) Trong những năm gần đây, tình hình cháy nổ trên phạm vi cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng có chiều hướng gia tăng và diễn ra hết sức […]

Đọc tiếp
Thi công PCCC: Các nguyên tắc an toàn cháy nổ khi ở khách sạn

21/12/18

Thi công PCCC: Các nguyên tắc an toàn cháy nổ khi ở khách sạn

Thi công PCCC: Các nguyên tắc an toàn cháy nổ khi ở khách sạn Thi công PCCC: (LĐTĐ) Bạn thường xuyên phải đi công tác và lưu trú tại khách sạn. Vậy, cần làm gì để bảo đảm an toàn khi ở trong khách sạn đối với tình huống xảy ra cháy? Đã có rất nhiều […]

Đọc tiếp

LIÊN HỆ BMC

Văn phòng

463/15 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội


Kết nối với chúng tôi

Gọi điện - Email

Tel1: 091.316.8088
Tel2: 096.910.9898
Email: phongchaybmc@gmail.com