PCCC: Tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong cộng đồng dân cư

By Phòng Cháy Bmc, 08/02/20

PCCC: Tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong cộng đồng dân cư

PCCC: (LĐTĐ) Ngày 12/11, CA Mỹ Đức đã tổ chức lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và CNCH trong cộng đồng dân cư

Tại buổi tập huấn, 100 học viên là các đồng chí trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố của 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện được phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH.

Trong đó, tập trung phổ biến vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy đảng, chính quyền, người đứng đầu cơ sở, chủ hộ kinh doanh nhỏ lẻ về công tác PCCC và CNCH.

Tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong cộng đồng dân cư. (Ảnh: N.Q)

Các học viên được cung cấp những thông tin bằng hình ảnh sinh động, trực quan về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, cán bộ Công an huyện Mỹ Đức cũng tuyên truyền về những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại gia đình và khu dân cư.

Đồng thời đưa ra một số tình huống xảy ra cháy nổ, phổ biến, hướng dẫn quy trình chữa cháy, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng thoát hiểm..

Sau khi học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, các học viên được hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy và thực hành sử dụng bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy.

Lớp tập huấn đã tăng cường hiệu lực hiệu quả nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư, đặc biệt là đội ngũ cán bộ lãnh đạo cơ sở, đội PCCC cơ sở để chủ động phòng ngừa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

P.V

Theo Lao động

Bài viết nổi bật

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

08/05/24

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

Trong những nơi công cộng như cơ sở tập trung đông người như trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga đường sắt, hay các sự kiện lớn, việc biết cách thoát nạn là một kỹ năng quan trọng mà mọi người nên nắm vững. Trong tình huống khẩn cấp, việc biết cách tự bảo […]

Đọc tiếp
THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

05/09/23

THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

Thi công Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một phần quan trọng trong quá trình đảm bảo an toàn cho các khu công nghiệp, đảm bảo tính mạng và tài sản của cả người lao động và doanh nghiệp. Tỉnh Vĩnh Phúc, nằm ở phía Bắc Việt Nam, cũng không ngoại lệ khi tập trung […]

Đọc tiếp
Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

08/08/23

Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

Hiện nay, việc lựa chọn một Nhà thầu thi công pccc chuyên nghiệp là một yếu tố quan trọng. Với Bảo Minh, một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thẩm duyệt, thi công, nghiệm thu PCCC, Bạn sẽ hoàn yên tâm nhận được dịch vụ chất lượng cao và uy tín, chuyên […]

Đọc tiếp

LIÊN HỆ PCCC BMC

Văn phòng

Tầng 11, Tòa nhà VEAM
Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội


Kết nối với chúng tôi