Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC) tại Hải Phòng

By Phòng Cháy Bmc, 30/12/22

  Thứ Năm, 29/09/2022 12:40 theo https://thanhphohaiphong.gov.vn

Sáng 29/9, tại Cụm Công nghiệp Vĩnh Niệm, Cụm cơ quan, doan0h nghiệp an toàn PCCC Vĩnh Niệm tổ chức thực tập phương án PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH). Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (PCCC) 4/10 hằng năm.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và lãnh đạo CAQ Lê Chân trao cờ lưu niệm tặng các đơn vị tham gia thực tập.

Tình huống giả định đặt ra là vào 9 giờ ngày 29/9, tại xưởng nhuộm thuộc Nhà xưởng sản xuất chỉ của Công ty TNHH Hoa Mỹ nằm trong Cụm Công nghiệp Vĩnh Niệm, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân xảy ra cháy. Nguyên nhân cháy do sự cố điện. Đám cháy sau đó bén vào vật liệu dễ cháy gần đó gồm sợi chỉ nguyên liệu, gỗ, nhựa, cao su… làm đám cháy phát triển mạnh.

Lực lượng chữa cháy tại doanh nghiệp sử dụng bình chữa cháy nhưng không hiệu quả, đám cháy tiếp tục bùng phát mạnh và cháy lan sang các khu vực xung quanh. Có 3 công nhân trong xưởng nhuộm bị mắc kẹt và 2 người thuộc Đội PCCC cơ sở tham gia chữa cháy ban đầu bị thương không có khả năng tự thoát nạn.

Cứu người bị nạn thoát khỏi đám cháy.

Ngay lập tức lãnh đạo Công ty TNHH Hoa Mỹ thông báo tới toàn bộ các cơ quan, doanh nghiệp trong Cụm cơ quan, doanh nghiệp an toàn PCCC Vĩnh Niệm để nhanh chóng được hỗ trợ về phương tiện, thiết bị chữa cháy như bình bột, máy bơm, vòi chữa cháy. Đồng thời, huy động nhân lực cùng tham gia dập lửa; hướng dẫn cán bộ, công nhân viên, người lao động nhanh chóng thoát ra ngoài; sơ cứu người bị nạn; di chuyển, trông coi tài sản, phòng ngừa kẻ gian trộm cắp; đón các xe chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát PCCC, hướng dẫn vị trí nguồn nước chữa cháy…

Di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy.

Với sự hỗ trợ của 3 xe chữa cháy thuộc Đội PCCC và CNCH khu vực trung tâm và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Lê Chân, sau 30 phút đám cháy được khống chế không để cháy lan sang các doanh nghiệp chung quanh, không có thiệt hại về người.

Các lực lượng phun nước dập lửa.

Qua buổi thực tập nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức, kiến thức PCCC đến toàn thể cán bộ, công nhân viên trong Cụm cơ quan, doanh nghiệp an toàn PCCC Vĩnh Niệm và đánh giá khả năng xử lý tình huống, biện pháp, khả năng phối hợp tổ chức cứu chữa của lực lượng PCCC tại chỗ.

Toàn cảnh buổi thực tập phương án PCCC&CNCH tại Cụm Công nghiệp Vĩnh Niệm.

Đồng thời kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống PCCC và các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, phát hiện và khắc phục những vấn đề thiếu sót, từ đó chủ động phòng ngừa nguy cơ xảy ra cháy và sẵn sàng chữa cháy có hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

Thái Bình

Bài viết nổi bật

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

08/05/24

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

Trong những nơi công cộng như cơ sở tập trung đông người như trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga đường sắt, hay các sự kiện lớn, việc biết cách thoát nạn là một kỹ năng quan trọng mà mọi người nên nắm vững. Trong tình huống khẩn cấp, việc biết cách tự bảo […]

Đọc tiếp
THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

05/09/23

THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

Thi công Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một phần quan trọng trong quá trình đảm bảo an toàn cho các khu công nghiệp, đảm bảo tính mạng và tài sản của cả người lao động và doanh nghiệp. Tỉnh Vĩnh Phúc, nằm ở phía Bắc Việt Nam, cũng không ngoại lệ khi tập trung […]

Đọc tiếp
Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

08/08/23

Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

Hiện nay, việc lựa chọn một Nhà thầu thi công pccc chuyên nghiệp là một yếu tố quan trọng. Với Bảo Minh, một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thẩm duyệt, thi công, nghiệm thu PCCC, Bạn sẽ hoàn yên tâm nhận được dịch vụ chất lượng cao và uy tín, chuyên […]

Đọc tiếp

LIÊN HỆ PCCC BMC

Văn phòng

Tầng 11, Tòa nhà VEAM
Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội


Kết nối với chúng tôi