Táp lô cháy đen vì để kính râm sai chỗ

By Phòng Cháy Bmc, 31/05/23

Một số vật dụng quen thuộc như chai nước, kính râm cũng có thể trở thành ‘thủ phạm’ gây cháy ô tô khi không được đặt đúng chỗ.

Chiều thứ Bảy 27/5, Dịch vụ Cứu hỏa và Cứu hộ hạt Nottinghamshire, Anh đã nhận được một cuộc gọi cứu hỏa ở Nuthall lúc 5h5′ chiều. Ngay lập tức, đội cứu hỏa được điều động đã tham gia và dập tắt đám cháy, may mắn là không có thiệt hại về người được ghi nhận.Qua điều tra, nguyên nhân của vụ cháy được xác định là do chiếc kính râm để trên táp lô đã tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Được biết, ánh nắng khi khúc xạ qua một số đồ vật như chai nước, kính, quả cầu thủy tinh có thể tập trung năng lượng để nung nóng vật tiếp xúc, đốt cháy các chất liệu dễ bén lửa như da bọc ghế, từ đó gây nên hỏa hoạn.

Chiếc kính râm đã vô tình trở thành “thủ phạm” làm thủng một lỗ xuyên qua kính chắn gió và làm tan chảy một phần táp lô.Tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, nước Anh ghi nhận nhiệt độ lên cao kỷ lục tại một số vùng. Khác với nhiều nước nhiệt đới như Việt Nam, nhiệt độ kỷ lục được đề cập tại Anh chỉ ở mức hơn 24 độ C nhưng trong điều kiện thích hợp, ánh sáng hội tụ vẫn có thể khiến chủ sở hữu “đau đầu” vì thiệt hại không đáng có từ vụ cháy.

Cơ quan chức năng địa phương ngay lập tức đã đưa ra cảnh báo yêu cầu người dân cẩn thận hơn khi đặt các đồ vật thủy tinh hoặc đồ vật dạng trong suốt một cách trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời vì hậu quả có thể rất nghiêm trọng. Bên cạnh đó, người dân cũng cần chú ý trang bị đầy đủ các phương tiện phòng cháy, chữa cháy như thiết bị báo động khói trong nhà hoặc bình cứu hỏa trong xe ô tô.

Nguồn : CTV Thu Ánh/VOV.VN Theo Nottinghamshire Fire and Rescue Service

Bài viết nổi bật

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

08/05/24

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

Trong những nơi công cộng như cơ sở tập trung đông người như trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga đường sắt, hay các sự kiện lớn, việc biết cách thoát nạn là một kỹ năng quan trọng mà mọi người nên nắm vững. Trong tình huống khẩn cấp, việc biết cách tự bảo […]

Đọc tiếp
THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

05/09/23

THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

Thi công Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một phần quan trọng trong quá trình đảm bảo an toàn cho các khu công nghiệp, đảm bảo tính mạng và tài sản của cả người lao động và doanh nghiệp. Tỉnh Vĩnh Phúc, nằm ở phía Bắc Việt Nam, cũng không ngoại lệ khi tập trung […]

Đọc tiếp
Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

08/08/23

Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

Hiện nay, việc lựa chọn một Nhà thầu thi công pccc chuyên nghiệp là một yếu tố quan trọng. Với Bảo Minh, một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thẩm duyệt, thi công, nghiệm thu PCCC, Bạn sẽ hoàn yên tâm nhận được dịch vụ chất lượng cao và uy tín, chuyên […]

Đọc tiếp

LIÊN HỆ PCCC BMC

Văn phòng

Tầng 11, Tòa nhà VEAM
Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội


Kết nối với chúng tôi