Nữ á khoa xinh đẹp của ĐH Phòng cháy Chữa cháy (PCCC)

By Phòng Cháy Bmc, 08/06/18

Nữ á khoa xinh đẹp của ĐH Phòng cháy Chữa cháy (PCCC)

Lê Thị Vân Anh (23 tuổi, quê huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã chính thức đứng trong hàng ngũ công an nhân dân với điểm đầu vào khá ấn tượng.

Với con số 27,5 trong kỳ thi tuyển sinh năm 2014, Lê Thị Vân Anh đã trở thành nữ á khoa của ĐH Phòng cháy Chữa cháy (PCCC) trong sự thán phục của nhiều người.

Nhân dịp năm mới, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với nữ á khoa xinh đẹp này.

Nu a khoa xinh dep cua DH Phong chay Chua chay hinh anh 1
Nữ á khoa xinh đẹp Lê Thị Vân Anh.

 ĐH Phòng cháy chữa cháy là ngôi trường nổi tiếng với sự rèn luyện vất vả và khắc nghiệt. Là cô gái đầy ưu tú, tại sao em lại chọn thi vào ĐH Phòng cháy Chữa cháy (PCCC) mà không phải trường ĐH khác?

– Quả thật, ngôi trường em chọn đã nổi tiếng với sự khắc nghiệt. Với lịch học dày đặc cùng rất nhiều môn học cả về chính trị, về nghiệp vụ Công an, về cơ sở ngành, chuyên ngành, đặc biệt là các môn học về thể chất, các môn kỹ thuật cá nhân như vượt tường 2m, đu dây, leo thang, cõng, vác, khiêng, bế, người bị nạn… thật sự rất khó khăn và khắc nghiệt.

Chẳng hạn, đối với các bạn nam thường xuyên luyện tập thể thao cũng như có một nền tảng thể lực tốt, việc đạp, vượt tường 2m dường như rất dễ dàng, song đối với các học viên nữ lại vô cùng chật vật.

Em chọn thi và học tập tại Đại học PCCC là bởi vì em thích và mong muốn được học tập trong một môi trường kỷ luật, nghiêm túc; những cái càng khó khăn lại càng thôi thúc em cố gắng nhiều hơn cũng như em cũng rất yêu thích màu xanh áo lính và được là chiến sĩ công an nhân dân (CAND).

– Em có thể chia sẻ một vài dự định của tương lai? Em sẽ làm gì để thực hiện được những dự định đó?

– Xuất phát từ tình yêu và niềm đam mê đối với công an, em đã chọn một trường Công an để thi và học tập. Và đó là Đại học PCCC.

Cho đến bây giờ, khi đã là sinh viên năm 4, em chưa bao giờ cảm thấy hối hận khi thi vào trường mặc dù điểm thi của em đủ để vào Học viện an ninh hay Học viện Cảnh sát.

Em cảm thấy bản thân mình hoàn thiện hơn cũng như tìm được niềm yêu thích trong học tập và ngành nghề mà em sẽ theo đuổi.

Tháng 9 năm nay em sẽ tốt nghiệp ra trường, em mong muốn bản thân vẫn được phục vụ trong lĩnh vực PCCC và em mong được làm công tác thẩm duyệt về PCCC.

Hiện tại khi em thực tập tại Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa, được tiếp xúc với công tác thực tế cũng như được sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của đơn vị thực tập em vẫn đang cố gắng trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng thực tế để sau khi ra trường có thể dùng năng lực, kiến thức mình đã được học để phục vụ cho nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy của ngành, của Đảng và Nhà nước giao.

Nu a khoa xinh dep cua DH Phong chay Chua chay hinh anh 2
Cô á khoa với thành tích tốt.

– Em có thể chia sẻ một chút về gia đình?

– Gia đình em có 5 người: Cha mẹ, 2 chị gái và em.

Em sinh ra và lớn lên tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa – là vùng đất Trạng và có truyền thống hiếu học. Cha em là cán bộ xã, mẹ làm ruộng, 2 chị gái đều là giáo viên cấp 3.

Ước mơ của chị gái em là được làm người chiến sĩ CAND, và đó cũng là ước mơ từ bé của em, tuy nhiên chị đã lỡ hẹn với Học viện an ninh vì thiếu 0,5 điểm.

Chính vì thế, em đã thay chị và cố gắng để đạt được ước mơ được đứng trong hàng ngũ của lực lượng công an nhân dân.

– Em còn muốn chia sẻ điều gì cùng bạn đọc?

– PCCC ngày càng trở nên cần thiết trong cuộc sống và lực lượng Cảnh sát PCCC rất cần nguồn nhân lực có chất lượng cao vì vậy em cũng rất mong các em khóa sau có đam mê cũng như yêu thích lĩnh vực PCCC hãy cố gắng phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình.

Chắc chắn một điều rằng các em sẽ không bao giờ hối hận vì đã lựa chọn được học tập và rèn luyện trong môi trường Đại học PCCC.

Bảng thành tích của Lê Thị Vân Anh:

– 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.

– Đoạt giải ba môn Hóa, giải khuyến khích môn Tiếng Anh, môn Văn trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp huyện năm lớp 9.

– Năm học lớp 11 đoạt giải nhì trong cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch” do Nhà trường tổ chức; đoạt giải nhất HSG cấp trường môn Hóa.

– Đạt giải ba, giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học.

– Cấp 3 giữ chức vụ bí thư, quần chúng ưu tú được học lớp cảm tình Đảng.

– Thi đại học được 27,5 điểm, là á khoa của trường trong kỳ thi tuyển sinh năm 2014.

Năm nhất đại học:

+ Đạt danh hiệu học viên giỏi.

+ Đoạt giải nhất cuộc thi viết Chuyên đề Nghiên cứu Khoa học năm học 2014-2015.

+ Giải ba hội diễn văn nghệ quần chúng do đoàn trường tổ chức.

+ Nhận bằng khen của Đoàn thanh niên Tổng cục III “đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học”.

Năm 2:

+ Đạt danh hiệu học viên xuất sắc.

+ Đoạt giải nhất viết đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2015-2016.

+ Đoạt giải Khuyến khích viết “Nét bút tri ân”, cắm hoa chào mừng ngày 20/11.

+ Đoạt giải thưởng “thanh niên xuất sắc tiêu biểu tổng cục chính trị CAND năm 2016”.

+ Được tặng giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

+ Nhận bằng khen của Đoàn Trung ương Đoàn TNCS HCM “đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học”.

Năm 3:

+ Đạt danh hiệu học viên xuất sắc.

+ Đoạt giải nhì cuộc thi viết chuyên đề Nghiên cứu khoa học năm học 2016- 2017.

+ Đoạt giải A tiết mục múa “bức tranh quê”, giải nhất toàn đoàn hội diễn văn nghệ quần chúng tháng 3 năm 2017.

+ Là điển hình tiến tiến học viên các trường đại học, học viện CAND giai đoạn 2015-2017 được tổng cục trưởng tổng cục chính trị CAND tặng bằng khen.

+ Được tặng giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Năm 4:

+ Đoạt giải thưởng “Sao tháng giêng” do trung ương hội sinh viên Việt Nam trao tặng.

Đại học giữ chức vụ lớp phó học tập, phó Bí thư chi bộ.

Theo: Zing.vn

Bài viết nổi bật

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

08/05/24

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

Trong những nơi công cộng như cơ sở tập trung đông người như trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga đường sắt, hay các sự kiện lớn, việc biết cách thoát nạn là một kỹ năng quan trọng mà mọi người nên nắm vững. Trong tình huống khẩn cấp, việc biết cách tự bảo […]

Đọc tiếp
THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

05/09/23

THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

Thi công Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một phần quan trọng trong quá trình đảm bảo an toàn cho các khu công nghiệp, đảm bảo tính mạng và tài sản của cả người lao động và doanh nghiệp. Tỉnh Vĩnh Phúc, nằm ở phía Bắc Việt Nam, cũng không ngoại lệ khi tập trung […]

Đọc tiếp
Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

08/08/23

Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

Hiện nay, việc lựa chọn một Nhà thầu thi công pccc chuyên nghiệp là một yếu tố quan trọng. Với Bảo Minh, một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thẩm duyệt, thi công, nghiệm thu PCCC, Bạn sẽ hoàn yên tâm nhận được dịch vụ chất lượng cao và uy tín, chuyên […]

Đọc tiếp

LIÊN HỆ PCCC BMC

Văn phòng

Tầng 11, Tòa nhà VEAM
Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội


Kết nối với chúng tôi