Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng

By PCCC BMC, 16/04/21

Thang dây thoát hiểm là một loại dụng cụ thoát hiểm có hình dáng như một chiếc thang nhưng có độ cơ động hơn nhờ dây thang được làm bằng cáp thép chắc chắn, có khả năng gấp gọn khi không dùng đến.

Hình ảnh thang dây thoát hiểm

Ngày nay, số lượng nhà chung cư ngày một gia tăng, đi cùng với đó là vấn đề thoát hiểm cho người dân sống tại các tầng cao của chung cư khi có hỏa hoạn xảy ra. Vì vậy, thang dây là một trong những giải pháp thoát hiểm nhanh và an toàn khi có sự cố cháy nổ nhà cao tầng.

Ưu – nhược điểm của thang dây thoát hiểm khi có hỏa hoạn

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của thang dây đó là sự linh động, dễ sử dụng, không cần phải lắp đặt. Khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra, bạn chỉ cần cố định móc thang vào tường rồi thả xuống là đã có thể sử dụng.

Thang được làm từ những loại vật liệu có độ bền cao, có khả năng chống cháy tốt nên bạn không phải lo lắng dây thang bị nóng cháy. Bậc thang khi thả xuống được áp vào tường, mang lại cảm giác an toàn hơn cho người sử dụng.
Với độ cơ động cao cũng như thiết kế linh hoạt, thang dây sử dụng được cho nhiều người, có thể địu kèm trẻ nhỏ khi đi leo thang.

Nhược điểm

Mặc dù có ưu điểm lớn về độ linh động và thích hợp cho nhiều người, tuy nhiên, thang dây cũng có nhược điểm đó là không đảm bảo đủ an toàn cho đối tượng người già, trẻ em, người khuyết tật. Những đối tượng này nếu sử dụng thang dây để thoát hiểm trong hỏa hoạn thì dễ có nguy cơ tai nạn cao do tâm lý yếu, dễ hoảng sợ.

Thang dây có trọng lượng lớn, tốn diện tích cất giữ do thiết kế khá cồng kềnh, độ dài của thang cũng khá hạn chế, khi di chuyển từ trên cao xuống sẽ mất khá nhiều thời gian.

Với những ưu, nhược điểm kể trên thì có thể thấy sử dụng thang dây chỉ phù hợp với những gia đình có ít người, trong độ tuổi thanh niên khỏe mạnh. Để được tư vấn các vấn đề về pccc hãy đến với chúng tôi – Bao Minh protection – Thiết kế thi công PCCC Hà Nội.

Bài viết nổi bật

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

08/05/24

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

Trong những nơi công cộng như cơ sở tập trung đông người như trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga đường sắt, hay các sự kiện lớn, việc biết cách thoát nạn là một kỹ năng quan trọng mà mọi người nên nắm vững. Trong tình huống khẩn cấp, việc biết cách tự bảo […]

Đọc tiếp
THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

05/09/23

THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

Thi công Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một phần quan trọng trong quá trình đảm bảo an toàn cho các khu công nghiệp, đảm bảo tính mạng và tài sản của cả người lao động và doanh nghiệp. Tỉnh Vĩnh Phúc, nằm ở phía Bắc Việt Nam, cũng không ngoại lệ khi tập trung […]

Đọc tiếp
Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

08/08/23

Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

Hiện nay, việc lựa chọn một Nhà thầu thi công pccc chuyên nghiệp là một yếu tố quan trọng. Với Bảo Minh, một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thẩm duyệt, thi công, nghiệm thu PCCC, Bạn sẽ hoàn yên tâm nhận được dịch vụ chất lượng cao và uy tín, chuyên […]

Đọc tiếp

LIÊN HỆ PCCC BMC

Văn phòng

Tầng 11, Tòa nhà VEAM
Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội


Kết nối với chúng tôi