Quy trình thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng

By Phòng Cháy Bmc, 09/12/18

Quy trình thi cônghệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng

Tháng Tám 20, 2018

Trong những năm trở lại đây, trên các phương tiện truyền thông đưa tin rất nhiều về những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến nhiều người người chết và bị thương. Tuy vậy, nhiều cá nhân và tổ chức dường như chưa nhận thức được mối nguy hiểm này. Hoặc nhận thức được nhưng chủ quan cho rằng trường hợp tương tự sẽ không xảy ra với mình.

Cũng có một vài hộ gia đình đã tự bảo vệ bằng cách đi học những lớp kĩ năng thoát hiểm khi có đám cháy, và mua sắm những vật dụng có thể hỗ trợ thoát thân khi rơi vào tình cảnh nguy hiểm. Đó là một việc làm tốt, nhưng chưa phải là cách làm tối ưu. Bởi đám cháy có khi diễn ra rất bất ngờ, nhiều ngôi nhà thiết kế kín như bưng, lúc phát hiện ra thì đã quá muộn và không có đường thoát thân. Do đó nhà nước đã đưa ra nhiều quy định bắt buộc về hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà cao tầng và cơ sở kinh doanh. Ngay sau đây Phòng cháy Bảo Minh sẽ giới thiệu một quy trình thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy (pccc) đúng chuẩn để các bạn tham khảo nhé.

 Vì sao cần lên quy trình thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

quy-trinh-lap-dat-he-thong-phong-chay-chua-chay
quy trình lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Bởi mỗi công trình có một thiết kế khác nhau, do đó việc thiết kế một quy trình lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng sẽ có sự khác biệt. Nên việc lên quy trình sẽ giúp bạn tính toán được phương pháp nào vừa hữu hiệu lại ít tốn kém hơn.

 Quy trình thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

 

quy-trinh-lap-dat-he-thong-phong-chay-chua-chay
Quy trình lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Thi công hệ thống báo cháy

Dựa vào quy mô của nhà ở hoặc nhà xưởng mà chọn thi công hệ thống báo cháy phù hợp.

Công trình có quy mô nhỏ nên lựa chọn thi công hệ thống báo cháy thông thường. Ưu điểm của loại báo cháy này có thiết kế đơn giản hơn và giá thành lại thấp. Toàn bộ hệ thống báo cháy nối với nhau sau đó nối với hệ thống báo cháy trung tâm. Nên nó có nhược điểm là không thể phát hiện ra được vị trí chính xác xảy ra hỏa hoạn, nên sẽ làm giảm thiểu hiệu quả của công tác dập tắt đám cháy.

Ngược lại, những công trình nhà xưởng lớn nên sử dụng hệ thống báo cháy địa chỉ. Khi có đám cháy, từ vị trí bị cháy, tín hiệu được gửi trực tiếp lên hệ thống trung tâm. Do đó chúng ta sẽ biết được chính xác vị trí xảy ra hỏa hoạn nên có thể nhanh chóng giải quyết được vấn đề.

Thi công hệ thống chữa cháy

quy-trinh-lap-dat-he-thong-phong-chay-chua-chay
quy trình thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy
  • Hệ thống pccc cháy thủ công: thiết kế hệ thống bơm nước và những vòi nước lớn bên trong và ngoài nhà xưởng. Khi hỏa hoạn xảy ra sẽ dùng vòi nước để dập tắt đám cháy.
  • Hệ thống pccc tự động: sử dụng kết hợp với hệ thống báo cháy địa chỉ. Khi có báo cháy thì hệ thống trung tâm sẽ xác định vị trí và điều khiển những van nhỏ phun nước để tắt lửa.
  • Hệ thống pccc bằng bọt: thường được sử dụng ở những nơi có nguy cơ cao về cháy nổ như cây xăng. Khi kích hoạt hệ thống bọt sẽ phun ra và bảo phủ bề mặt xăng dầu và phân tách nó với không khí để đám cháy không thể tiếp tục lan rộng.

Những lưu ý khi thực hiện quy trình thi công hệ thông phòng cháy chữa cháy

quy-trinh-lap-dat-he-thong-phong-chay-chua-chay
quy trình thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

Khi thực hiện quy trình lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy cần xem xét kĩ thiết kế của nhà xưởng để thiết kế sao cho hiệu quả nhất. Sau đó thì chọn những nhà thầu uy tín để thi công để đảm bảo chất lượng.

Sau bài viết này các bạn đã nhận thức được tầm quan trọng của hệ thống pccc đối với an toàn của con người chưa? Hãy liên hệ ngay với Phòng Cháy Bảo Minh để lên quy trình thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy cho riêng nhà xưởng của các bạn.

>>>Bạn hãy chia sẻ những mong muốn của bạn với Phòng Cháy Bảo Minh – bằng cách để lại số điện thoại hoặc email

Bài viết nổi bật

THI CÔNG PCCC TIÊU CHUẨN LÀ BIỆN PHÁP PHÒNG CHÁY TỐT NHẤT

30/09/20

THI CÔNG PCCC TIÊU CHUẨN LÀ BIỆN PHÁP PHÒNG CHÁY TỐT NHẤT

1. Thi công PCCC TIÊU CHUẨN là một trong Các biện pháp cơ bản trong phòng cháy                                                                        Vì vậy Để đảm bảo các điều kiện an toàn phòng cháy, phải xây dựng quy định, nội quy, biển cấm, biển báo. Có sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về phòng cháy có sơ đồ chỉ dẫn […]

Đọc tiếp
Thi công PCCC Hà Nội: Đảm bảo an toàn cháy, nổ tại các khu dân cư: Ý thức vẫn là yếu tố quyết định

22/12/18

Thi công PCCC Hà Nội: Đảm bảo an toàn cháy, nổ tại các khu dân cư: Ý thức vẫn là yếu tố quyết định

Thi công PCCC Hà Nội: Đảm bảo an toàn cháy, nổ tại các khu dân cư: Ý thức vẫn là yếu tố quyết định (LĐTĐ) Trong những năm gần đây, tình hình cháy nổ trên phạm vi cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng có chiều hướng gia tăng và diễn ra hết sức […]

Đọc tiếp
Thi công PCCC: Các nguyên tắc an toàn cháy nổ khi ở khách sạn

21/12/18

Thi công PCCC: Các nguyên tắc an toàn cháy nổ khi ở khách sạn

Thi công PCCC: Các nguyên tắc an toàn cháy nổ khi ở khách sạn Thi công PCCC: (LĐTĐ) Bạn thường xuyên phải đi công tác và lưu trú tại khách sạn. Vậy, cần làm gì để bảo đảm an toàn khi ở trong khách sạn đối với tình huống xảy ra cháy? Đã có rất nhiều […]

Đọc tiếp

LIÊN HỆ BMC

Văn phòng

463/15 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội


Kết nối với chúng tôi

Gọi điện - Email

Tel1: 091.316.8088
Tel2: 096.910.9898
Email: phongchaybmc@gmail.com