Hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm những thiết bị gì?

By Phòng Cháy Bmc, 18/03/23

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là hệ thống bao gồm các thiết bị được sử dụng để phát hiện, báo cháy, ngăn chặn kịp thời đám cháy xảy ra, giúp giảm thiểu được tối đa những tổn thất không mong muốn từ người và của. Hệ thống phòng cháy thường được lắp đặt bởi đơn vị chuyên nghiệp, uy tín và được kiểm tra, giám sát chặt chẽ trước khi đưa vào sử dụng.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy gồm những thiết bị gì?

Hệ thống phòng cháy chữa cháy hay còn gọi là hệ thống báo cháy, có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát hiện kịp thời đám cháy mới có biểu hiện bùng phát, cảnh báo cho cư dân trong tòa nhà, gửi tin nhắn đến chủ nhà, lực lượng PCCC để ngăn chặn, xử lý kịp thời đám cháy nhỏ.

Hệ thống phòng cháy

Hệ thống phòng cháy bao gồm 3 phần chính:

  • Trung tâm hệ thống báo cháy tự động (dạng tủ) gồm: một mainboard điều khiển, các module, một biến thế, một battery.
  • Hệ thống thiết bị đầu vào: Đầu báo (báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…), công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).
  • Hệ thống thiết bị đầu ra: Bảng hiển thị phụ (bàn phím), chuông hệ thống báo động, còi báo động, đèn báo động, đèn exit, bộ quay số điện thoại tự động.

Nếu hệ thống báo cháy thông thường chỉ có khả năng báo cháy cho một khu vực rộng thì hệ thống báo cháy địa chỉ sẽ truyền dẫn tín hiệu từ từng đầu báo riêng biệt về đến trung tâm điều khiển, để phát hiện điểm gây cháy chính xác, cụ thể. Với tính năng kỹ thuật cao, hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt tại các công trình lớn, được chia ra làm từng điểm độc lập.

Hệ thống phòng cháy

Hiện nay, việc thiết kế, trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy là yêu cầu bắt buộc đối với mọi công trình xây dựng, giúp bảo đảm an toàn về tính mạng cũng như tài sản của mọi người trước những nguy cơ hỏa hoạn không thể lường trước. Để phát huy những công dụng tối đa của hệ thống phòng cháy, bên cạnh việc đảm bảo nguyên tắc khi lắp đặt, thường xuyên bảo dưỡng thì việc chọn lựa cho mình đơn vị cung cấp, thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy uy tín, chất lượng luôn là ưu tiên hàng đầu.

PCCC Bảo Minh – Đơn vị tư vấn, cung cấp, thi công hệ thống PCCC đảm bảo mọi tiêu chuẩn của Việt Nam

Hơn 10 năm xuất hiện trên thị trường, với hệ thống đại lý, chi nhánh trên khắp Việt Nam, Bảo Minh chính là đơn vị thi thi công hệ thống PCCC chất lượng hàng đầu thị trường.

Hệ thống phòng cháy

Khách hàng sẽ được tư vấn giải pháp thi công hệ thống phòng cháy chuyên nghiệp, đảm bảo tiêu chuẩn phòng cháy, kết hợp với những thiết bị chất lượng do chính Bảo Minh nghiên cứu và lựa chọn như: hệ thống giám sát, cảnh báo thông minh SFUL, đầu báo cháy SFUL, đèn exit, chiếu sáng sự cố, tủ báo cháy… chất lượng.

Theo Phúc Đại An

Bài viết nổi bật

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

08/05/24

KỸ NĂNG THOÁT NẠN Ở NƠI TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

Trong những nơi công cộng như cơ sở tập trung đông người như trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga đường sắt, hay các sự kiện lớn, việc biết cách thoát nạn là một kỹ năng quan trọng mà mọi người nên nắm vững. Trong tình huống khẩn cấp, việc biết cách tự bảo […]

Đọc tiếp
THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

05/09/23

THI CÔNG PCCC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

Thi công Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một phần quan trọng trong quá trình đảm bảo an toàn cho các khu công nghiệp, đảm bảo tính mạng và tài sản của cả người lao động và doanh nghiệp. Tỉnh Vĩnh Phúc, nằm ở phía Bắc Việt Nam, cũng không ngoại lệ khi tập trung […]

Đọc tiếp
Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

08/08/23

Nhà Thầu Thi Công PCCC Chuyên Nghiệp Bảo Minh – Giải Pháp An Toàn Cho Mọi Công Trình

Hiện nay, việc lựa chọn một Nhà thầu thi công pccc chuyên nghiệp là một yếu tố quan trọng. Với Bảo Minh, một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thẩm duyệt, thi công, nghiệm thu PCCC, Bạn sẽ hoàn yên tâm nhận được dịch vụ chất lượng cao và uy tín, chuyên […]

Đọc tiếp

LIÊN HỆ PCCC BMC

Văn phòng

Tầng 11, Tòa nhà VEAM
Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội


Kết nối với chúng tôi